Cách di chuyển từ Salzburg (hoặc các thành phố khác của Áo) đến Hallstatt

(Last Updated On: July 14, 2022)

Hallstatt – 1 trong 10 ngôi làng đẹp nhất Châu Âu – nằm tại nước Áo xinh đẹp. Thành phố lớn gần nhất với Hallstatt là Salzburg, cũng là quê hương của nhà soạn nhạc thiên tài Mozart. Chính vì lẽ đó mà việc kết hợp thăm quan 2 nơi này rất phổ biến. Di chuyển từ Salzburg (và các thành phố khác của Áo) đến Hallstatt không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản 😉

***

Tại sao lại nói việc di chuyển “không đơn giản”? Có 3 lý do.

 • Thứ nhất, Hallstatt nằm bên hồ, thường mọi người sẽ chọn phương án tiếp cận bằng cách đi thuyền (ferry) qua hồ để vào làng. Nếu không muốn ngủ lại làng 1 cách bất đắc dĩ thì cần hết sức chú ý đến bảng giờ thuyền chạy 😛
 • Thứ hai, không có tàu hay bus chạy thẳng từ Salzburg đến Hallstatt –> bắt buộc phải đổi tàu, đổi bus ít nhất 1 lần
 • Thứ ba, tàu/bus không chạy quá thường xuyên (vài phút 1 chuyến mà thường là 1 tiếng mới có 1 chuyến), đồng nghĩa với việc nếu lên kế hoạch không cẩn thận, trễ tàu/bus sẽ dẫn đến hệ lụy không nhỏ!

Còn lý do nói việc di chuyển “không khó” thì chỉ có một: Chuẩn bị kỹ thì mọi việc đều dễ dàng 😀

***

Từ Salzburg tới Hallstatt có 3 cách, được tổng hợp trong bảng dưới đây:

Tóm tắt các cách di chuyển từ Salzburg đến Hallstatt

Như các bạn có thể thấy trong bảng, cách 2 đi bằng tàu nên nhanh nhất. Giờ phà chạy được sắp xếp theo giờ tàu nên rất tiện (xuống tàu là có phà chờ sẵn, không phải chờ đợi lâu). Giá vé “có vẻ” đắt hơn 2 cách kia nhưng đó là chỉ khi mua vé thường. Sau đây là các loại vé giảm giá 😀 (nhấn vào tên vé để đến trang đặt vé với thông tin chi tiết).

Einfach Raus Ticket (ERT):

 • Vé dùng được cho từ 2 đến 5 người! (rất lợi cho các bạn đi theo nhóm nhé^^).
 • Vé chỉ dùng được trên tàu chậm của OBB có ký hiệu R (OBB’s regional), REX (regional express) và S-Bahn.
 • Từ thứ 2 đến thứ 6 chỉ dùng được từ 9:00 sáng, trong khi thứ 7, chủ nhật thì dùng được từ 0h1phút. Ngày nào thì cũng dùng được đến 3h sáng của ngày hôm sau! Trong khoảng thời gian nói trên (9:00/0:01 ngày 1 đến 3:00 ngày 2) đi bao nhiêu lượt bằng ERT cũng được
 • Mua từ máy bán vé tự động hoặc online giá 36e. UPDATE 2022: Giá vé không cố định mà tăng theo số người dùng. 2 người=35e, 3=39e, 4=43e, 5=47e. Vẫn rẻ ^^ Mua từ quầy thì mất thêm chút phí dịch vụ (khoảng 2e).

Như vậy thì nếu đi vào thứ 7, CN nên dùng vé ERT. Đi ngày thường thì tùy tính toán vì xuất phát sau 9h là khá muộn, phải đến tầm 12h mới đến được Hallstatt mặc dù nếu đi nhanh thì vẫn kịp!

Westbahn train:

Hãng tàu quốc gia của Áo là OBB. Westbahn là hãng tàu tư nhân, chất lượng tốt, giá rẻ. Hãng này có tuyến chạy Salzburg – Attnang Puchheim, 7.5e (vé OBB là 15e)

Lich tàu chạy tuyến Salzburg – Attnang Puchheim của Westbahn

Ngày thường có thể dùng kết hợp tàu Westbahn cho chặng Salzburg – Attnang Puchheim và vé ERT cho chặng Attnang Puchheim – Hallstatt. Dùng như vậy thì vẫn đi sớm được, ko phải đợi đến sau 9h sáng mới được xuất phát!

OBB Combination ticket: Đây là giải pháp nhẹ nhàng, đỡ nhức đầu nhất 🙂

UPDATE 21.06.2016: OBB đã dừng bán Combination ticket!!! Không biết trong tương lai có mở bán lại hay không 🙁

 • Giá vé phụ thuộc vào ga đi, ví dụ từ Salzburg là 59e, từ Vienna là 96e (khá kinh tế nếu đi 1 mình. Đi nhiều mình thì vé ERT vẫn lợi hơn).
 • Bao gồm: vé tàu 2 chiều đến Hallstatt, vé phà 2 chiều băng qua hồ vào làng, vé tàu 2 chiều lên hang muối, tour thăm quan hang muối và Hallstatt Skywalk “Welterbeblick” (view point)! Xin chú thích là tour hang muối và vé lên hang muối bình thường đã 23.5e cho sinh viên. 
 • Vé này có thể đặt online nhưng không in được nhé, phải ra quầy hoặc máy bán vé tại Áo để lấy

Vé OBB combination này có giá trị 4 ngày (1 lượt đi, 1 lượt về), tức là các bạn muốn ở Hallstatt nhiều hơn 1 ngày vẫn dùng tốt, trong khi vé ERT nói ở trên chỉ có giá trị 1 ngày.

***

Lưu ý cuối cùng, giờ tàu, bus, phà đều có thể search trên web của OBB, chọn “Hallstatt Lahn” (bus station) nếu đi bus, “Hallstatt Markt” (ferry station tại làng) nếu muốn xem cả lịch chạy của phà, “Hallstatt Bahnhst” (train station, từ đây phải đi xuống bến phà rồi bắt phà vào làng nữa) nếu chỉ xem giờ tàu. Thời gian ngắn nhất cần cho di chuyển từ Salzburg đến Hallstatt là 2 tiếng rưỡi (nếu chỉ dùng tàu nhanh và tàu của Oebb. Sẽ dài hơn nếu chọn đi tàu chậm để dùng được vé ERT hoặc chọn đi tàu của Westbahn).

Sớm ghé thăm Hallstatt nhé! Ah mà nếu đi từ đâu đó khác của Áo (không phải từ Salzburg) thì cũng áp dụng các cách trên được nhé. Cơ bản là tìm tàu đến Attnang Puchheim thôi.


Have fun when roll around!

Bask

Mọi thông tin trong trang web thuộc bản quyền của 5continents4oceans.com, được bảo hộ bởi đạo luật DMCA. Nếu có đăng lại nội dung, cần dẫn link gốc của bài viết.

Comments

comments

11 thoughts on “Cách di chuyển từ Salzburg (hoặc các thành phố khác của Áo) đến Hallstatt”

 1. Chị ơi cho em hỏi ở 1 ngày ở Salzburg có đủ thời gian để tham quan không ạ ? Chị có thể cho em xin link book combination ticket từ Salzburg đến Hallstatt được khổng? Link trong bài die rồi còn search trên google thì không thấy 🙁 Em cảm ơn chị nhiều : D

  1. Một ngày là chơi vô tư rồi em. Chị vừa check lại có vẻ là OBB (hãng tàu Áo) không bán combination ticket nữa rồi. Chỉ còn cách dùng vé ERT hoặc vé thường kết hợp Westbahn thôi 😐 Đành vậy. Chúc em đi chơi vui!

 2. Huỳnh Minh Khánh

  Bạn ơi giúp mình nhé!
  Mình muốn đi thăm ngôi làng Hallstatt này nhưng không biết là đi tham quan trong 1 ngày có đủ không bạn?
  Câu thứ 2 là mình sẽ trở về khách sạn tại Salzburg như bạn suggest để đi thăm Innsbruck trong ngày tiếp theo. Vậy bạn hướng dẫn giúp mình cách đi từ Salzburg đến Innsbruck nhé?
  Cảm ơn bạn nhiều lắm.

  1. Hallstatt 1 ngày là thừa đủ rồi bạn (bao gồm cả tham quan hang muối). Chỉ ở > 1 ngày nếu trekking hoặc muốn hưởng thụ không khí thôi.
   Từ Salzburg đến Innsbruck bạn nên đi tàu, vé mua trên web của oebb.at. Vé khuyến mại Sparschiene là 14e/chiều (standard price đâu vào khoảng 45e)

 3. chị ơi cho em hỏi với ạ, nếu e đi bus từ Munich đến Salzburg – chuyến sớm nhất là 8h15-10h05 thì từ lúc đó có kịp đi Hallstatt và về lại Salburg trong ngày không ạ? Vì em không thấy chị ghi thời gian di chuyển trung bình từ Salzburg đến Hallstatt mất bao lâu nên không biết có kịp vậy không. Em cảm ơn chị ạ

  1. Trung bình mất 2 tiếng rưỡi để di chuyển. Tuy nhiên giờ em đến có tàu ngay hay không và hôm đó tàu có chạy không ảnh hưởng rất lớn.

   Do đó, kịp hay ko em phải check cụ thể ngày đi của em, vào http://www.oebb.at, chọn nơi đến là Hallstatt Markt, giờ khởi hành 10h05. Từ đó sẽ biết được sớm nhất đến được Hallstatt là mấy giờ. Giờ chuyến cuối thì có trong post rồi. Em cần ít nhất 2 tiếng giữa khoảng đến và đi đó.

 4. lại phải hỏi tiếp em, chi chưa đi châu au lần nào, nghiên cứu phuong tien công cộng mà rối bời. hành trình chị dư kiến như sau: paris-salzburg- hallstatt-vienna-budapest-krumplov-praha. em tư vấn giúp chị, càng kỹ càng tốt nhé
  1. di chuyển giữa các tp thì ở bên đó ho có bán vé ở quầy k, hay bắt buộc phải mua vé online. thường thì các nước trên có trang mạng nào đặc trưng để book vé không
  2. di chuyển nội thành thì mình có thể tìm bản đồ phương tiện công cộng ở đâu để có thể định hình được hướng giữa nhà trọ với các điểm thăm quan
  3. Khi tàu dừng tại Attnang Puchheim thì chị tìm phòng vé ở đây mua tiếp vé đi hallstatt hả em
  Có thể e thay chi hỏi dốt quá nhưng mà chị dốt thật, chưa mương tượng dc giao thông ở châu âu ntn, nhưng vẫn thich đi quá em ơi
  Cảm ơn em

  1. Hi chị,
   Về lịch trình, nếu điểm đầu/cuối phải giữ nguyên (để chị bay sang/về từ VN) thì em nghĩ có thể đổi 1 chút thành: Paris-Budapest-Vienna-Salzburg-Hallstatt-Salzburg-Krumlov-Prague. Lý do là vì Paris-Salzburg quá xa để đi train/bus, đi máy bay thì ko phải tuyến phổ biến nên vé đắt. Vienna thì nằm giữa Budapest và Prague nên đi như c ko được tiện đường.
   1. Có bán vé ở quầy chị ạ nhưng vé sẽ rất đắt, mua online và mua sớm thì vé rẻ hơn rất nhiều, nó như vé máy bay nhà mình vậy.
   +Paris-Budapest: c nên bay. C có thể dùng skyscanner.com để search vé và so sánh giá giữa các hãng. Sau đó thì vào trang web của chính hãng để mua. Vé tầm 50-70e (Transavia, EasyJet, AirFrance…)
   +Budapest-Vienna: Đi tàu (vé có thể mua ở oebb.at) hoặc bus của Student Agency. Bus rẻ hơn tàu 😀
   + Vienna-Salzburg-Hallstat: e đã hướng dẫn chi tiết trong bài rồi
   + salzburg-Krumlov: e chưa đi nhưng biết có shuttle bus. 2 chỗ này cũng gần nhau. C có thể search trước trên mạng hoặc nhờ hostel ở Salzburg đặt hộ
   + Krumlov-Prague: đi tàu thì chị cứ ra ga mua, giá vé không đổi dù mua sát ngày đi. Nếu đi bus thì lại Student Agency

   2. Bản đồ chị có thể lấy ở bến metro hoặc ga tàu. Nếu ko chị đến tourist office của thành phố. Cách khác là chị down sẵn trên mạng và để ở smartphone/ipad

   3. Chị mua vé cho cả chặng từ Salzburg luôn, đến Attnang Pucheim chỉ nhảy xuống đổi tàu thôi

   Nếu c để lại mail, em có thể gửi chị bản đồ đi lại ở các thành phố vì trước lúc em đi em có down về.

   Chúc chị đi chơi vui ^_______^

 5. Chào bạn, mình đang tìm hiểu cách đi thăm Hallstatt thì thấy được blog của bạn hữu ích quá, tuy nhiên, bạn cho mình hỏi chút. Hành trình của mình là từ Munich – Salzburg – Hallstatt – Vien, vậy mình có nên mua vé tàu chặng Salzburg – Hallstatt, rồi từ Hallstatt – Vien không (đễ đỡ tốn chặng quay lại từ Hallstatt – Salzburg) hay chỉ nên du lịch Hallstatt trong ngày rồi quay lại Salzburg để đi Vien? Cảm ơn bạn nhiều.

  1. Hi bạn, bạn nên mua vé về thẳng Vienna nhé. Nên chọn giờ về sao cho chỉ phải đổi tàu 1 lần ở Attanang Pucheim thôi ý (Hallstatt – Attnang Pucheim chỉ có tàu chậm R, Rex thôi; còn chặng Attanang Pucheim – Vienna thì sẽ có tàu nhanh IC). Chúc vui 😀

Leave a Reply