Europe

Chọn nước bạn muốn tìm hiểu trong list dưới đây, bạn sẽ được đưa đến 1 trang với mục lục/danh sách các bài viết liên quan đến nước đó như visa (nếu cần), phương tiện đi lại (bus, train, phương tiện công cộng…), chỗ tham quan, ăn uống…

Nếu là thông tin chung, ko giới hạn cho 1 nước cụ thể (visa đến Châu Âu, hệ thống bus, tàu ở Châu Âu…), xin xem thư mục PLAN YOUR TRIP trên thanh menu.

Nếu bạn cần thêm thông tin gì mà mình chưa có viết hoặc muốn mình viết về 1 vđề cụ thể nào đó, bạn có thể gửi yêu cầu bằng cách comment dưới page này hoặc vào Contact me để gửi câu hỏi.

Have fun!

***

Austria (Áo)

Vienna / Salzburg / Hallstatt

Belgium (Bỉ)

Brussels / Bruges / Ghent / Hallerbos

Croatia

Plitvice National Park

Czech Republic (Tiệp)

Prague / Kutna Hora

Denmark (Đan Mạch)

Copenhagen /
Hillerød (Frederiksborg Castle)

France (Pháp)

Paris / Versailles
Loire Valley (Tours, Blois)
Bordeaux / Arcachon / St Emilion
Alsace (Colmar / Strasbourg / Eguishem / Ribeauville / Riquewihr)

Aix-en-Provence
Annecy / Yvoire

Germany (Đức)

Berlin / Cologne / Munich / Fussen
/ Potsdam

Hungary

Budapest

Italy (Ý)

Milan / Florence / Rome
Venice (Murano / Burano / Lido)
Cinque Terre / Portoverne
Sienna

Luxembourg

Luxembourg / Viaden

Netherlands (Hà Lan)

Amsterdam / Zaanse Schans / Marken
Utrecht / Den Haag / Maastricht
Lisse (Keukenhof) / Giethoorn
Enkhuizen – Hoorn / Baarle Nassau

Portugal (Bồ Đào Nha)

Lisbon / Belem / Sintra

Slovenia

Ljubljana / Bled / Vintgar Gorge / Bohinj

Spain (Tây Ban Nha)

Barcelona / Tenerife
Andalucia (Seville / Granada / Malaga / Cordoba / Frigiliana / Caminito Del Rey)

Switzerland (Thụy Sĩ)

Basel / Bern / Luzern / Mt Rigi
Lauterbrunnen / Murren / Wengen / Gimmelwald
Geneva / Nyon / Lausanne /
Montreux / Chillon / Vevey

UK (Vương quốc Anh)

England: London / Bristol / Bath / Birmingham / Leicester / Liverpool / York / Castle Combe / Lacock
Scotland: Edinburgh / Scottish Highlands
Northern Ireland: Belfast / Derry / Bangor…

9 thoughts on “Europe”

 1. Chào Ngân,

  Như đã xin kinh nghiệm của Ngân ở những tin nhắn trước, mình và bạn của mình đã thảo luận và tụi mình đã mua vé máy bay qua Châu Âu rồi. Bây giờ mình cần bạn tư vấn cho mình chổ ăn chơi, ngủ nghỉ và phương tiện đi lại giữ các nước sao cho tiết kiệm và hợp lý nhất. Vì cả 2 đứa tụi mình đều không muốn phải di chuyển nhiều quốc gia khác nhau trong thời gian ngắn, nên tụi mình chọn 4 quốc gia để đi, theo lịch trình như sau:
  Thụy điển (4 ngày ở hội nghị) – > Đức (Berlin : 2 ngày, Munich : 2 ngày) -> Tiệp (Prague: 2 ngày) -> Áo (Vienna : 2 ngày, Salburg : 2 ngày) -> Thụy Điển (1 ngày để đi về).
  Nếu bạn cảm thấy lịch trình không hợp lý, mong bạn giúp mình điều chỉnh. Nếu có tàu để di chuyển từ nước này sang nước kia mà có thể đi ban đêm được thì có thể suggest cho mình với, đỡ phải tốn tiền khách sạn, ngủ trên tàu cũng được. Theo kinh phí hiện giờ thì tụi mình hiện có ~ 2000e, vậy có đủ cho lịch trình đó không (theo hướng tiết kiệm nhất) ? (Mình ở Thụy Điển 4 ngày không phải trả tiền khách sạn và ăn uống vì đi theo giáo sư).
  Bên cạnh đó, 2 đứa tụi mình đều không có một tý cảm thụ gì về nghệ thuật hết, nên sẽ không đi thăm bảo tàng này nọ, chắc chỉ nhìn kiến trúc bên ngoài rồi đi thôi, tụi mình thích thăm thú làng quê, núi non hoặc cảnh thiên nhiên hơn. Nếu bạn biết thì có thể cho mình lời khuyên.
  Tụi mình lo nhất là phương tiện đi lại, mình thấy khá phức tạp. Ngoài ra, bạn mình 24 tuổi, mình 28 tuổi. Vậy bạn mình khi mua vé tàu/xe có được giảm giá không? Nếu được thì cần những giấy tờ gì để chứng minh không? Vì tụi mình là sinh viên ở Đài Loan.

  Chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian cho mình. Rất mong sự giúp đỡ của bạn.
  Đây là email của mình : [email protected]

  1. Lịch trình bạn đã chọn được là tốt rồi. Từ Munich thì sang Salzburg, rồi Vienna rồi Tiệp thì thuận đường hơn (và mỗi chặng có khoảng cách ngắn). Hoặc bạn có thể đi Berlin sang Tiệp rồi Áo rồi Munich, bay từ Munich về Gothenburg (bắt buộc phải về lại Thuỵ Điển sao?). Nói chung tùy đi thế nào rẻ nhất mà chọn nên nếu bạn có ngày đi cụ thể rồi thì có thể check luôn xem bay từ đâu về Thụy Điển rẻ rồi chọn đó làm điểm cuối.

   Berlin-Prague-Vienna: Student Agency bus, 18-20e/per person. Book here: https://bustickets.studentagency.eu/?0. Prague-Vienna: 5 tiếng
   Vienna-Salzburg: di tau, book ve tai http://www.Oebb.at/en. 19e. 2h20min
   Salzburg-Munich: train, 19e, book tại oebb ở trên hoặc bahn.de. Bus, rẻ hơn, tầm 7e, nhiều hãng nhưng recommend đi của Flixbus. Bus hay tàu đều mất 2 tiếng.
   Chặng bay thì có ngày mới check được, nói chung bạn có thể dùng skyscanner để check giá vé. Bay từ Bắc Âu có SAS và Norwegian là tốt.

   2000e là thừa đủ, ko lo đâu 🙂 Hồi mình đưa mum đi, 36 ngày mà hết 1300e thui (ko tính vé máy bay từ VN sang).

   Về địa điểm chơi thì mình sẽ gửi vào mail của bạn nhé 😉 Trên blog này thì có Hallstatt gần Salzburg và Fussen gần Munich là đáp ứng được yêu cầu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của bạn đó.

   1. Thực sự ảm ơn vì sự nhiệt tình của Ngân. Nhờ Ngân và blog của bạn mà mình cũng biết nhiều thông tin hơn, tiện cho việc tìm kiếm và tham khảo các điểm ăn chơi. Mình cũng đỡ lo hơn rồi, mong nhận được mail của bạn. Hy vọng bạn có thêm nhiều bài viết trên blog hơn nữa. Thân.

 2. Cảm ơn Ngân nhiều. Mình đã đọc một post của bạn về Thuy Sĩ. Mình nghĩ mình không đủ thời gian và tiền để có thể ghé Thụy Sĩ. Nên mình sẽ theo lịch trình là Thụy Điển – Nauy – Đức – Tiệp – Áo. Vì những nước này mình rất thích.
  Mình dự hội nghị ở Gorthenburg, nhưng mình check vé máy bay thì những hãng giá rẻ tý đều cập ở Stockholm.
  Khi nào mình xin được visa và chốt lịch trình thì mình cần sự giúp đỡ của bạn về phương tiện. Vì đây là lần đầu mình đi Châu Âu, mà thời điểm mình đi thì mình đang chuẩn bị báo cáo tốt nghiệp nên không có nhiều thời gian tìm hiểu. Rất mong sự giúp đỡ của Ngân.

  Thân,

  1. Ừ, Thụy Sĩ đắt khiếp 🙂 ok, khi nào cần bạn cứ contact mình, mình có nhiều kinh nghiệm vụ phương tiện và chỗ nào mình đi rồi thì có thể suggest chỗ ăn chơi ngủ nghỉ 😀

 3. Chào Ngân,

  Ngân có thể cho mình một vài ý kiến nhé. Tình hình là cuối tháng 5 mình sẽ đi dự hội nghị ở Thụy Điển, tranh thủ chuyến đi này mình định đi du lịch một vài nước Châu Âu luôn. Nhưng vì thời gian thì có hạn (mình định xin giáo sư đi 2 tuần mà ko biết được không nữa, trong đó mất 3 ngày ở hội nghị rồi) mà có nhiều nơi mình muốn đi quá (Như Đức, Áo, Hy Lạp, Nauy, Tiệp…). Nên giờ mình không biết phải ưu tiên những nước nào và thành phố nào. Vì Ngân đi nhiều rồi nên có thể cho mình ý kiến là vào thời điểm đó thì đi đâu thì đẹp? . Cảm ơn Ngân nhiều nhé.

  1. Hi bạn,

   Ko rõ budget của bạn thế nào nhưng mình cứ suggest theo hướng giảm thiểu chi phí nhé 😉

   Thụy Điển – Na Uy – Đức – Tiệp – Áo – Đức – Thụy Sĩ –> 0k trong 2 tuần, Hy Lạp thì nên bỏ vì trái đường và ko kịp

   Do thời gian eo hẹp nên bạn chỉ đi điểm được chứ ko đi kỹ (nếu chọn đi kỹ thì 2 tuần chỉ khoảng 4 nước thôi). Na Uy: Oslo + Bergen. Đức: Berlin + Munich. Tiệp: Prague. Áo: Vienna, Salzburg. Thụy Sĩ: Bern, Lucern

   Bergen – Berlin thường có vé máy bay rẻ của Norwegian. Các chặng khác đều có bus tốt giá rẻ. Ko biết bạn bay về từ đâu nhưng Basel của Thụy Sĩ là hub lớn nhất của Easy Jet (hãng hàng ko giá rẻ hàng đầu C.Âu) nên bạn có thể dễ dàng bắt máy bay về thành phố mà bạn bay về.

   Khi bạn đã chốt đc lịch trình mình có thể tư vấn về phương tiện rõ hơn 🙂

   Chúc vui!

Leave a Reply