Accommodation in EU

Nghỉ ở đâu cho kinh tế, tiện đi lại và chất lượng là câu hỏi cấp thiết của dân ưa xê dịch. Từ miễn phí như Couchsurfing, NightSwapping, xin host từ cộng đồng du học sinh đến hostel, camping giá rẻ; từ loại hình ở với local như Airbnb đến thuê căn hộ riêng. Lựa chọn thì nhiều mà hầu bao thì lép kẹp 🙂 Trong mỗi bài post về địa danh thì mình cũng đã có nêu về chỗ ở rồi, tuy nhiên để dễ tìm hơn, mình tách riêng ra thư mục tổng hợp về chỗ ở này.

Đây là thư mục dành riêng cho khu vực Châu Âu. Chỗ ở ở Châu Á, các bạn có thể xem tại page Accommodation in Asia.

Ba lưu ý nho nhỏ trước khi vào nội dung chính đó là:

  • Mỗi điểm đến mình có thể đi độc hành, có thể với 1-2 bạn khác hoặc với nhóm đông và có khi với gia đình –> phòng ốc do đó cũng khá khác nhau, đừng lấy làm lạ nếu ở A mình ở dorm còn sang B lại ở căn hộ 2 phòng ngủ 😀
  • Mình không dùng Couchsurfing khi ở Châu Âu (vì đặc điểm du học ở Châu Âu là xin host từ cộng đồng du học sinh tiện hơn), ít dùng Airbnb (do ghét phải trả tiền trước), đa phần là xin host hoặc dùng booking.com hoặc hostelworld.com để đặt chỗ ở hostel, camping, căn hộ …
  • Mình chỉ review các chỗ mình đã ở nhưng dĩ nhiên thông tin từ 1 người không thể bao quát hết được, bạn nên đọc thêm review của những người khác trước khi đặt phòng nhé!

***

Thôi, dài dòng thế đủ rồi, bắt đầu nào. Dưới đây mình sẽ để link dẫn đến các post lẻ nhé. Mỗi nước sẽ có 1 post lẻ, các thành phố mình đã đi trong nước đó (mà mình không được host nên phải thuê ngoài) nằm trong ngoặc. Nếu không có tên thành phố bạn định đến thì … thôi ^^ Nhớ check trước khi nhấn vào link cho đỡ mất công nha.

Nếu thành phố có tên mà không có link thì bạn có thể contact trực tiếp mình (vì có thông tin nhưng mình chưa kịp viết mà thôi)

Chúc cả nhà tìm được chỗ ở ưng ý.

Điểm đến sắp tới của bạn chưa có review? Bạn có thể dùng dịch vụ của Hotelscombined để tìm và so sánh giá của nhà nghỉ/khách sạn tại điểm đến mong muốn (họ so sánh giá của các web như Agoda, Booking, Expedia… để đưa ra giá tốt nhất cho bạn).

Hoặc bạn có thể vô thẳng Booking. com qua link sau để nhận được 10% giảm giá trên tổng giá trị đặt phòng nhé

10% OFF

Lưu ý: Mỗi tài khoản chỉ dùng link này được 1 lần duy nhất. Nên nếu bạn cần đặt nhiều lần thì mỗi lần phải tạo 1 tài khoản mới nhé

Nếu thích dùng Airbnb? Dùng link sau để được giảm 20 – 35$ cho lần đặt đầu tiên 🙂

35$ AirBnB voucher


Have fun when roll around!

Bask

Mọi thông tin trong trang web thuộc bản quyền của 5continents4oceans.com, được bảo hộ bởi đạo luật DMCA. Nếu có đăng lại nội dung, cần dẫn link gốc của bài viết.