Lăn qua lăn lại Bỉ cực dễ dàng bằng tàu

(Last Updated On: September 22, 2018)

Nước Bỉ bé xíu và có 1 hệ thống tàu vô cùng hiệu quả với giá vé rất hợp lý (không đắt đỏ kinh dị như bạn hàng xóm Hà Lan, cũng không phải canh mua sớm như bạn hàng xóm Pháp). Kết luận cơ bản là: Đến Bỉ thì cứ tàu mà chiến!!!

***

Bỉ có 02 trang web tàu 🙂 1 cho tàu nội địa và 1 cho tàu từ Bỉ đi ra thế giới (cái này thực ra khi search sẽ qua kết quả của toàn tàu TGV Pháp, IC Đức hay Thalys – chung của khối Benelux, Pháp và Đức)

I/ TÀU NỘI ĐỊA ở Bỉ có giá ko đổi dù mua sớm hay muộn . Có rất nhiều khuyến mại!. Web link: http://www.belgianrail.be/en/Default.aspx

 • Dưới 26 tuổi: mua vé Go Pass. Giá vé không đổi theo khoảng cách (thì Bỉ nhỏ mà), tức là đi từ ga bất kỳ a đến bất kỳ b ở Bỉ giá vẫn vậy. Có 2 loại:
  • Go Pass 1 (6e/vé), dùng cho cá nhân, mua online, tại quầy hay tại máy đều đc. Phải chọn điểm đi và điểm đến khi mua vé
  • Go Pass 10 (51e/10 vé), dùng cho nhiều người cùng lúc được –> rất tiện nếu đi theo nhóm. Đi đâu thì dùng bút ghi tên, điểm đi, điểm đến trực tiếp vào vé. Chỉ mua được tại quầy.

Go Pass 1 – Mua online

Go Pass 10 (Nguồn ảnh: Google vì mình toàn đi Bỉ 1 mình nên chẳng có cơ hội mà dùng cái này)

 • Trên 26 tuổi? Đi nhiều? hoặc đi theo nhóm? Mua rail pass. 76e/10 vé. Cách mua và điều kiện dùng cũng như vé Go Pass 10 ở trên, chẳng qua rail pass là cho người ko còn trẻ lắm ^^!
 • Đi vào cuối tuần? Có vé weekend với giá = 50% vé thường. Điểm đi và đến phải được điền vào khi mua vé
 • Vé đến các thphố của nước khác nhưng sát biên giới Bỉ: tùy thuộc thành phố, ví dụ vé từ bất kì ga nào của Bỉ sang Maastricht (của Hà Lan, thph này rất đẹp, nhất là giáng sinh) có 7.5e/chiều cho người < 26 tuổi! (đi từ Amsterdam xuống Maastricht là 25e/chiều. Đây cũng chính là lý do mà mặc dù ở Hà Lan mình lại sang Bỉ chơi rồi dành 1 ngày mò ngược về Maastricht 😀 ). Các thành phố biên giới khác theo mình nhớ là Aachen (Đức), Lillle (Pháp) và cả Luxembourgh
 • Khuyến mại theo mùa: có lúc có 5e/vé, đi thoải mái như Go Pass nhưng ko giới hạn tuổi (ai mua cũng được). Đừng nghĩ cái khuyến mại này ít xảy ra, nó có tương đối thường xuyên luôn!

Lưu ý quan trọng: nước Bỉ rất bé nên có những chỗ mua vé thường lại rẻ hơn tất cả các loại vé kể trên 😉 (dĩ nhiên nếu đi gần, ví dụ như Brussels – Halle. Đến Halle làm gì? Vì ở đây có cái rừng với thảm hoa chuông xanh tuyệt đẹp).

Bonus cái hình của Hallebos ở Halle – Bỉ (xin lỗi, máy ảnh hơi lởm. Nếu muốn hình đẹp xin tra Google^^)

Tuyến đường dân tình hay đi nhất:

 • Nội địa: Brussels – Bruges (Brugge). Tips: mua go pass nếu bạn trẻ, cố đi vào cuối tuần nếu bạn ko trẻ lắm ^^, nếu đi nhóm hoặc vào đợt có khuyến mại ko quan trọng trẻ hay ko lol. Khi mua vé online, dù chọn ga nào ở Brussels thì vé in ra sẽ vần là Zone Brussels (coi hình Go pass 1 là ví dụ) –> đi từ bất kỳ cái ga nào trong thành phố cũng đều ok.
 • Ngoại địa^^: ga bất kỳ ở Bỉ – Luxembourg. Tips: xem tại đây

II/ TÀU ĐI RA THẾ GIỚI từ Bỉ thì mua càng sớm giá càng tốt  Vì như mình đã nói ở trên rồi, Bỉ ko có tàu quốc tế riêng mà chỉ có tàu liên kết Thalys, còn lại là tàu của Pháp, Đức… chạy qua Bỉ và Bỉ có web bán vé cho mấy cái tàu đó thôi. Web link: https://www.b-europe.com/Travel

Nếu vé tàu đắt quả, bạn có thể tính đến việc đi bus và tham khảo bài sau: Loanh quanh Châu Âu bằng xe buýt khi hầu bao lép 

Zo, cả nhà đi chơi vui vẻ ^___________^

P/s: Post này nằm trong series về hệ thống tàu tại 1 số nước Châu Âu, để biết thêm về các nước khác, check post: Roll around Europe by train (series)


Have fun when roll around

Bask

Comments

comments

10 thoughts on “Lăn qua lăn lại Bỉ cực dễ dàng bằng tàu

 1. Bạn ơi, cho mình hỏi xíu về vé GoPass10, chả là nhóm mình có 3 người sắp đi Bỉ, 2 đứa kia <26, còn mình sn89, tức là gần 27 :<, vậy ko biết có đc mua vé GoPass ko? và nếu cứ cố mua thì người ta có check tuổi kỹ khi đi ko nhỉ? cảm ơn bạn nhìu 🙂

  • 27 thì ko được đâu bạn nhé. 26 tuổi mấy tháng cũng không, <26 thôi. Check hay không thì hên xui, tốt nhất là đừng, nhỡ đâu đó đen thi tiền phạt sẽ vô cùng đó 😉

  • Bạn check cái gì là 28.2e cơ? Viết vậy thì mình mù tịt để mà phản hồi. Mà dù sao thì giá cả ghi trên blog là lúc mình đi nên chưa chắc đã còn đúng vào thời điểm bạn đọc –> chỉ mang tính chất tham khảo thôi.

 2. Thanks bạn đã trả lời nhé 🙂 mình thấy có một loại vé đi 24h, 48h, 72h cover STIB line, cái này có lợi hơn Go Pass1 ko bạn?

  • STIB là hệ thống giao thông công cộng bus, metro của Brussels (và 1 số vùng ngoại vi), ko phải tàu bạn ạ. Go Pass chỉ dùng đi tàu thôi. Ở Brussels nếu đi lại nhiều thì 2 ngày bạn có thể mua vé 48h, hoặc mua vé 5 lượt, 10 lượt (tức là bạn quẹt đc 5, 10 lần ý, rẻ hơn mua vé 1 lượt).

 3. Ôi mình vừa check lại thì có tàu direct từ Bruxelles đến Brugge luôn, vậy cả 2 chiều chỉ €12 với Go Pass thôi đúng ko bạn 😀

  • Đúng rồi bạn, 2 chiều sẽ là 12e, kể cả trong trường hợp bạn lỡ tàu direct, phải đổi tàu thì giá vẫn thế nhé (miễn là trên vé ghi Zone Brussels đến Brugge).

   Đi về trong ngày hoàn toàn ok nha. Brugge bé lắm, đi bộ chỉ vài tiếng là hết nguyên cả cái khu trung tâm thành phố ngay. Tha thẩn chụp ảnh, thăm bảo tàng (socola chẳng hạn), nghe nhạc (có show đàn hạc free hay lắm) thì mới hết trọn 1 ngày.

   P/s: Thank bạn động viên. Sẽ cố gắng chăm chỉ viết ^^

Leave a Reply