Hành trình bia quanh lục địa già (Series) – P3: Bia Bỉ

(Last Updated On: December 6, 2020)

Bia Bỉ – đáng thưởng thức hơn nhiều danh lam thắng cảnh (đặc biệt là nỗi thất vọng với cậu bé đứng tè ở Brussels). Đây cũng là phần 3 trong series về Hành trình bia quanh lục địa già (link xem Phần 1 về bia Hà Lan)

***

Bia Bỉ nói không ngoa là đã nổi tiếng khắp Châu Âu, không ai không biết. Về độ ngon thì bia Bỉ có thể nói là xứng tầm với bia Tiệp và bia Đức – kẻ 8 lạng, người nửa cân. Đối với dân du lịch thì bia Bỉ là một kỳ quan đáng thưởng thức, đáng hơn rất nhiều biểu tượng khác mà ví dụ nổi (tai) tiếng nhất là cậu bé đứng tè (Manneken Pis) ở Brussels.

Thiệt tình cái thằng bé này nên là biểu tượng của ngành quảng cáo hơn là biểu tượng cho thành phố Brussels 😀 Hỏi 10 khách du lịch thì chắc phải … 11 khách bày tỏ nỗi thất vọng vô bờ bến! Không phải là chưa từng nghe nói là nên thất vọng mà là ai cũng nghĩ “ừ thì biết nó bé xíu nhưng chắc cũng phải có cái gì đó để nổi tiếng chứ” –> và rồi ngộ ra rằng “no no no, not anything at all để mà ngắm nghía, ngưỡng mộ, lol”.

Anyway, quanh lại cái chủ đề chính, bia Bỉ. Mình sống ở Hà Lan nên chẳng dám múa rìu qua mắt thợ (tức là các bạn sống ở Bỉ ý). Mình qua Bỉ chơi có vài lần, cũng chả thể đọc vanh vách, kể tường tận các loại bia Bỉ được 🙂 mình sẽ chỉ recommend 1 quán bia hay ho ở Brussels thôi. Đó là quán Le Poechenllekelder.

Quán bia xinh xắn, nhỏ nhắn này nằm ở vị trí “đắc địa”: ngay sát cái biểu tượng của ngành quảng cáo Manneken Pis ^____________^ chỉ tầm 200m thôi, thế là bạn có thể làm dịu nỗi bực dọc sau khi chen chúc mò đến ngắm cậu bé đứng tè tí hin (chính xác là tâm trạng + hành động mình đã làm^^).

Chỉ đường thì chắc không cần thiết đâu. Cứ đến thăm cậu bé ý, thất vọng, rồi nhìn sang bên tay phải, qua đường sẽ thấy ngay mấy người đang cầm cốc bia zô zô zô 😀 Cho ai không thèm ngắm cậu bé kia thì bên phải là địa chỉ quán ^^

Hôm nào trời đẹp ngồi ngoài trời thì cool, thoáng nữa, phía trong quán khá nhỏ, chật, hơi bức bí nhưng trang trí rất độc bằng các con rối và khung ảnh! Thế nên dù ngồi trong hay ngồi ngoài thì cũng nhớ đi 1 vòng trong quán mà ngắm nghía nhé.

Một đặc điểm hay ho nữa là ở đây bán rất nhiều loại bia Bỉ. Quán này nổi tiếng vì cái menu bia dài mà, tha hồ cho bạn thưởng thức thử nghiệm nhé. Đi đông thì mỗi người gọi 1 loại là hay nhất, tha hồ thử (mix nhiều loại quá khéo say). Menu bia của quán có thể xem trước tại đây.

Nhìn vô menu sẽ thấy ngay là bia Bỉ khá nặng (đa phần > 4.5 độ), mình đợt đó hình như có thử Trappistes – Chimay Bleue, Chimay Triple, Rochefort 6, Rochefort 10. Cái nào cũng ngon hết 😀 Ah, mỗi loại bia sẽ có 1 loại cốc riêng nhé, so nice.

Chúc cả nhà vui vẻ ở Brussels.


Have fun when roll around

Bask

P/s: Check thêm các post Giới thiệu điểm du lịch và giao thông công cộng tại Bỉ nhé

Comments

comments

3 thoughts on “Hành trình bia quanh lục địa già (Series) – P3: Bia Bỉ”

Leave a Reply