Thiên đường hoa tulip Keukenhof

(Last Updated On: September 22, 2018)

Hà Lan vốn nổi tiếng với cối xay gió, cheese và hoa tulip. Được nhìn thấy những cánh đồng hoa tulip sực sỡ đủ mọi sắc màu và được chiêm ngưỡng đủ loại hoa tulip trong thiên đường hoa Keukenhof là mơ ước của nhiều người. Cũng như Provence (Pháp) là điểm phải đến vào tháng 7 để ngắm hoa lavender, Keukenhof (Lisse) ở Hà Lan gần như là “a-must”, 1 điểm phải đến nếu ở Châu Âu dịp xuân về.

Keukenhof là vườn hoa lớn thứ hai trên thế giới và lớn nhất châu Âu. Hàng năm Keukenhof chỉ mở cửa 2 tháng (từ khoảng giữa tháng 3 đến giữa tháng 5) với hơn 7 triệu bông hoa tulip được trồng chỉ để phục vụ khách du lịch từ thập phương đổ về.

1 góc rực rỡ của Keukenhof

Trong 2 tháng kể trên thì thời điểm thăm vườn đẹp nhất là vào giữa tháng 4 – là thời điểm hoa nở đẹp nhất. Vé vào vườn là 16 euro (2015), có thể mua online, vé có giá trị cho cả mùa nhưng chỉ dùng được 1 lần. Câu hỏi tiếp theo là đi như thế nào 🙂

Keukenhof nằm tại Lisse, cách Amsterdam 25km về phía tây nam. Nếu bạn có ô tô, mọi việc quá đơn giản. Nếu bạn có nhiều tiền và đi tour, lại càng đơn giản hơn. Tuy nhiên nếu bạn không có tiền và cũng không có ô tô, di chuyển bằng phương tiện công cộng không hề khó!

Cách cơ bản từ Ams: Mua “combi ticket” = 28.5 euro (2015). Vé này bao gồm 1) bus 197 Amsterdam – Schiphol (sân bay ở Ams), 2) bus 858 Schiphol – Keukenhof và 3) vé vào cửa. Vé combi này là khứ hồi nhé!

Combiticket từ trung tâm Amsterdam đến Keukenhof
 • Ưu điểm: không cần vất vả mua đủ các loại vé đi lại khác nhau. Bus 858 chỉ chạy phục vụ Keukenhof nên không dừng đỗ bất kỳ đâu (khác gì đi tour đâu), 35-40 min, có nhân viên quản lý để đảm bảo ai cũng có chỗ ngồi (bus đầy là dừng không cho khách lên nữa).
 • Nhược điểm: bus 197 (Ams – Schiphol) vào mùa Keukenhof đông kinh khủng khiếp, chuyện phải đứng chen chúc là chuyện bình thường (đây không phải bus du lịch, mà là bus thường, tức là dừng ở rất nhiều bến –> đứng và ngã dúi dụi khi bus dừng^^). Bến đỗ bus 197 không có ở mọi nơi –> bạn vẫn mất tiền đi public transport ra đến bến bus

Update 2017: Hiện nay có rất nhiều loại vé combi khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng (đi từ Ams, đi từ Schiphol, đi từ 1 thành phố bất kỳ ở Hà Lan…). Các bạn vào trang web của Keukenhof để xem chi tiết nhé.

Lời khuyên cho mỗi trường hợp cụ thể:

 • Nơi bạn ở gần Leidesplein hoặc Museumplein hoặc gần bến đỗ bus 197: mua combi ticket
 • Nơi bạn ở gần Amsterdam central station (hoặc 1 ga lớn nào đó tại Ams): đi tàu đến schiphol airport (tàu nhanh, sạch, đẹp, êm ái, không đông), mua vé bus 858 tại đây (7 euro -return)
 • Bạn có Holland pass (chi tiết về Holland pass trong post I AMsterdam card và Holland pass): đổi 1 gold sticker và 1 sliver sticker lấy 1 tour đi Keukenhof từ trung tâm Amsterdam
 • Ở các thành phố phía Nam Hà Lan: đi tàu đến Leiden central station, rồi lên tiếp bus 854 (bus phục vụ khách du lịch, chạy thẳng) hoặc bus 50/250 (bus thường, dừng đỗ nhiều bến); HOẶC đi tàu đến Haarlem, rồi bus 850 (tourist bus)
 • Nếu muốn chạy sô 1 chút, đây là gợi ý cho bạn:

Mua vé Amsterdam & Region Day Ticket. Tầm 2h chiều ngày 1 quẹt vé đi ra Zaanse Schans chơi. Tầm 5, 6h về Ams đi loanh quanh khu trung tâm. Ngày hôm sau dùng vé đi Keukenhof và về trước 2h là ok 😉

Lưu ý quan trọng:

 • OV chipkaart (thẻ đi lại ở Hà Lan) có thể sử dụng ở tất cả các bus nói trên –> nếu đã mua thẻ này thì dùng thẻ để đi và chỉ mua entrance ticket vào Keukenhof
 • Vé đi lại ngày ở Amsterdam (7.5e/24h) chỉ có giá trị trên tram, metro + bus GVB –> KHÔNG dùng được trên  bus 197 do đây là bus của Connexxion.
 • Amsterdam & Region Day Ticket (13.5e/24h) dùng được trên 1) Toàn bộ tram, bus GVB, metro ở nội thành Ams; 2) bus của Connexxion và EBS như bus 197 (Ams – Schiphol) và cả bus 858 (Schiphol – Keukenhof)!!! (ko liên quan lắm nhưng dùng được cho cả bus đến Zaanse Schans là làng xay gió cạnh Ams nữa ^^). Chi tiết xem tại post: Giao thông công cộng tại Amsterdam

Việc còn lại là ăn mặc đẹp, màu sắc đừng sặc sỡ quá vì hoa đã nổi lắm rồi –> chụp ảnh bị chìm nghỉm.

Keukenhof là để phục vụ khách du lịch. Bạn hoàn toàn có thể ngắm các cánh đồng hoa Tulip tự nhiên (nông dân trồng để thu hoạch) ở Lisse –> highly recommended!!! Tùy thuộc vào thời gian bạn “lạc bước” trong Keukenhof mà có thể chọn:

 • Nhiều thời gian: Đi xe đạp (thuê ngay ở cổng vào Keukenhof, tầm 10e, có kèm map)
Các tuyến đường đạp xe gần khu vực Keukenhof (khi thuê xe đạp, bạn sẽ được phát tấm bản đồ này)
 • Ít thời gian: Đi bộ ra cánh đồng (đối diện với cổng vào của Keukenhof là bắt đầu có 1 loạt các cánh đồng hoa rồi).


Have fun when roll around

Bask

Mọi thông tin trong trang web thuộc bản quyền của 5continents4oceans.com, được bảo hộ bởi đạo luật DMCA. Nếu có đăng lại nội dung, cần dẫn link gốc của bài viết.

Comments

comments

8 thoughts on “Thiên đường hoa tulip Keukenhof”

 1. chào bạn, bạn có thể nói thêm về vườn hoa ở Lisse được không bạn và thêm King’s day nữa. cảm ơn bạn

  1. Bạn muốn hỏi cụ thể về cái gì chứ hỏi như vậy chung chung quá, mình cũng không biết trả lời làm sao.

   Về các cánh đồng hoa ở Lisse thì như mình đã nói rồi đó, vẫn đi bus xuống Keukenhof, vào vườn hoa rồi ra ngoài ngắm cánh đồng hoa hoặc chỉ ngắm cánh đồng hoa ở ngoài thôi. Có thể thuê xe đạp đạp quanh các cánh đồng hoa hoặc đi bộ ngắm 1 số (nếu ko có thời gian)

 2. Cám ơn chủ blog nhiều luôn. Nhờ đọc loạt bài Hà Lan của bạn mà mình chuyến đi của mình gọn gàng, thuận lợi.
  P.s: Đã thử vla và rice pudding của Hà Lan, đúng là ngon thật 🙂

  1. Hehe, tuyệt quá, mình rất vui vì biết là đã giúp được ai đó 🙂 Hy vọng các lần đi chơi tới của bạn cũng sẽ tìm được thông tin hữu ích từ blog của mình (bạn share cho bạn bè nữa nha)
   P/s: Vla và rice pudding là thủ phạm làm mình tròn muốn chết khi ở Hà Lan đó hixhix

  1. Uh, mở từ tháng 3 đến tháng 5 nhưng tháng 3 thì hoa chưa nở, mà tháng 5 thì hoa héo, nên thực ra chỉ còn có 1 tháng 4 là đẹp thui 😉

Leave a Reply