Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ ONLINE

(Last Updated On: May 30, 2022)

Chuẩn bị hồ sơ, dịch, công chứng giấy tờ, đặt lịch hẹn, đến đại sứ quán nộp hồ sơ, … chờ … chờ … đợi … đợi … vài tuần để nhận kết quả, rồi lại lên đại sứ quán lấy visa. Quá nản! Nếu so với những điều kể trên thì hệ thống xin visa online là một phát kiến vĩ đại 😀 giấc mơ thành hiện thực với các bạn thích xê dịch.

***

Updated 2022

Điểm số 1: Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những nước có hệ thống xin visa online tuyệt nhất thế giới! Giao diện thân thiện, straightforward, yêu cầu thủ tục đơn giản, quá trình cấp visa siêu nhanh (5 phút sau khi bạn trả tiền ^^). Thiệt là mình vô cùng … ưng cái bụng 😀

Điểm số 2: Có 3 cách để xin visa vào Thổ

 • Kiểu cổ điển: lên đại sứ quán (xin xem ví dụ các bước cực nhọc ở đầu bài ^^)
 • Kiểu hiện đại: xin online
 • Kiểu đại gia: on-arrival, tức là xin tại sân bay lúc nhập cảnh. Gọi là đại gia vì cách này chỉ dùng được khi bạn có quốc tịch của các nước đại gia như Mỹ, EU, Úc etc. Mà chắc cũng chỉ đến năm sau là cách này cũng sẽ bỏ –> đề nghị các đại gia xin online.

Điểm số 3: Trang web xin visa online của Thổ Turkish e-visa

Điểm số 4: Các điều kiện cần có để xin được visa Thổ online (không đáp ứng bất kì điểm nào từ 1 đến 4 dưới đây thì bạn sẽ phải đến đại sứ quán xin theo kiểu cổ điển. Nếu không đáp ứng điều 5 thì dễ thôi, mượn hoặc đi làm 1 cái ^^)

1)  Điều kiện tiên quyết để được xin visa online đối với công dân Việt Nam dùng hộ chiếu phổ thông là có 1 trong 2 thứ sau VISA SCHENGEN (còn hạn) hoặc thẻ cư trú của Schengen, USA, UK hoặc Ireland.

Du học sinh Anh/Ireland, các bạn không cần xin Schengen Visa đâu, sang thẳng Thổ được (mình thấy 1 số bạn nhầm lẫn ở chỗ này)

2)  Đến Thổ bằng đường hàng không

3)  Có vé máy bay đến và đi khỏi Thổ của 1 trong 2 hãng Turkish Airlines hoặc Pegasus Airlines. Lưu ý: vé khi qua hải quan cần show ra chứ lúc làm visa thì không cần nhé, vì không phải up ảnh vé hay gì cả, chỉ cần tick vào ô “có vé” thôi. Nói cách khác, chưa cần mua vé vẫn xin visa vô tư

Điểm đến và điểm đi không cần là 1 nhé. Ví dụ mình bay từ Budapest sang Istanbul và bay về từ Kayseri đến Amsterdam –> miễn là có vé đến và vé đi (mặc dù thật tình anh hải quan ở Istanbul chả thèm nhìn, đến cái residence permit của mình ảnh ý còn hổng thèm hỏi… nhưng mình “ngoan” nên tự đưa keke)

4)  Passport còn hạn 6 tháng và Schengen/USA/UK/Ireland visa/residence permit cover cái khoảng thời gian bạn ở Thổ

5)  Có thẻ visa/master/unionpay. Credit or debit đều ok. Phí xin visa (2022) là 45 USD

LƯU Ý nho nhỏ:

 • Travel document: bạn chọn ordinary passport nhé (nghĩa là hộ chiếu phổ thông)
 • Supporting document: chọn visa hoặc residence permit (tùy bạn có cái gì)

2 khái niệm trên được các bạn Thổ dùng trong quá trình apply visa online và trong phần FAQ, chú ý để không nhầm lẫn 2 cái

***

Trong quá trình apply, hệ thống sẽ tạm dừng 1 lần để đòi bạn verify (xác nhận/xác thực) địa chỉ email của bạn. Đơn giản là vô mail và nhấn vô chữ Approve thôi

Sau khi trả tiền tầm … 2 phút bạn sẽ nhận được email thông báo visa và hóa đơn của bạn đã sẵn sàng để download (đó trong vòng 2 nốt nhạc như vậy thì ai lại chả thích)

Bonus thêm hình cái hóa đơn và em visa. Như bạn có thể thấy trong hình dưới:

E-Visa Thổ có thời hạn 6 tháng kể từ ngày bạn dự định nhập cảnh (ngày này bạn tự điền khi đăng ký). Thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh thực tế.

Hóa đơn phí dịch vụ e-visa Thổ
E-visa của mình sau 10 phút điền + thanh toán tiền 🙂

Chúc cả nhà sớm đến thăm đất Thổ, nơi “vắt vẻo” giữa 2 châu lục Á, Âu 😀 Đến được rồi thì các bạn tham khảo “Pamukkale – Lâu đài bông của Thổ Nhĩ Kỳ


Have fun when roll around!

Bask

Comments

comments

2 thoughts on “Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ ONLINE”

 1. mình có thể hỏi bạn rõ lại 1 chút dc không?
  ở mục “Điểm số 4: Các điều kiện cần có để xin được visa Thổ online ”
  chúng ta phải đảm bảo 1 trong 4 điều kiện trên hay cần đk (1 +2) or (1+3) ?
  ví dụ như mình chỉ đảm bảo đk 2 hoặc 3 thì sao?
  Cảm ở bạn nhiều!

  1. Hi bạn, trong “điểm số 4” có nêu 5 điều kiện. Để làm được visa ONLINE bạn cần đáp ứng TẤT CẢ các điều kiện từ 1–> 4. Nếu chỉ cần ko đáp ứng 1 điều kiện bất kỳ từ 1–>4 (như trong vd của bạn là chỉ đảm bảo đk 2 hoặc 3 chẳng hạn), bạn phải lên Đại sứ quán xin visa, ko làm online được.

   Lưu ý: “điếm số 1, 2, 3, 4” là các gạch đầu dòng lưu ý, ko phải điều kiện xin visa. 5 “điều kiện” xin visa chỉ được liệt kê tại “điểm số 4”.

   Best.

Leave a Reply